Giao hàng tận nơi
trên toàn quốc
Hotline: 0906.309.388

Sách luôn có sẵn tại
CỬA HÀNG TRI ÂN!

 
Giỏ hàng
 
Giỏ hàng

Học tiếng Nhật

Du học Nhật Bản – Những điều cần biết

Ngày đăng: 20-06-2016
Chọn 5 sao

Du học Nhật Bản nói riêng và du học các nước trên thế giới nói chung là một xu hướng thịnh hành trong giáo dục Việt Nam. Đi du học cũng là một con đường tốt để bạn học nâng cao kiến thức và xây dựng tương lại tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi đi, bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng để tránh những sai sót và rút ngắn thời gian chuẩn bị.

Du học Nhật Bản với kế hoạch 30 vạn lưu học sinh của Nhật

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang triển khai thúc đẩy Kế hoạch 30 vạn lưu học sinh, dự kiến hực hiện mục tiêu đến năm 2020. Mục đích của chương trình du học Nhật Bản này nhằm mở rộng hơn nữa sự giao lưu giữa Nhật Bản với Châu Á và các nước trên thế giới về con người, tài nguyên, tài chính và thông tin. Chương trình du học này có rất nhiều thuận lợi cho bạn học như: đơn giản hóa các thủ tục cho kì thi nhập học và nhập cảnh; trường sẽ thúc đẩy chế độ học viên chỉ có năng lực tiếng Anh cũng đạt được học vị; đảm báo chất lượng về thiết bị trường học, ký túc xá để giúp lưu học sinh có môi trường tốt an tâm học tập; giới thiệu văn hóa Nhật Bản và cung cấp thông tin đào tạo Đại học qua internet.

Theo điều tra của Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản vào năm 2010 đã có 141,774 người đang theo học tại các viện nghiên cứu sinh đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, đại học, đại học ngắn hạn, cao đẳng, trường nghề, giáo dục dự bị và 43.668 người đang theo học tại trường tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản gồm 2 hình thức:

1. Thi thẳng vào viện nghiên cứu sinh, đại học, đại học ngắn hạn, trường chuyên ngành Nhật Bản

2. Học tiếng Nhật tại Nhật, sau đó thi vào viện nghiên cứu sinh, đai học, đại học ngắn hạn trường chuyên ngành Nhật Bản

Hằng năm, rất nhiều du học sinh chọn hình thức học tiếng Nhật tại Nhật, sau đó mới thi tiếp vào các trường đại học hoặc viện nghiên cứu sinh. Hình thức này sẽ có những lợi ích sau:

– Đại học chính quy và viện nghiên cứu thông thường đều dạy bằng tiếng Nhật. Thông qua học tập ở trường tiếng Nhật có thể tập trung bồi dưỡng khả năng nghe bài giảng bằng tiếng Nhật.

– Trường học tiếng Nhật tập trung đẩy mạnh học tiếng Nhật, sẽ giúp cho lưu học sinh đạt được thành tích cao trong kì thi nâng cao tỉ lệ đỗ vào các trường danh tiếng.

– Qua thời gian học ở trường tiếng Nhật sẽ quen với cuộc sống Nhật Bản, sau khi vào viện nghiên cứu sinh, đại học, đại học ngắn hạn, các trường cao đẳng sẽ dễ dàng thích nghi để chuyên tâm học tập.

Du học Nhật Bản cần các điều kiện sau: 

Du học các trường của Nhật về cơ bản cần có thời gian đào tạo như sau, đồng thời mới tốt nghiệp trong vòng 5 năm. Tuy nhiên trường hợp đặc biệt, căn cứ vào tình hình cụ thể cũng có thể xin được tu cách nhập học.

– Viện nghiên cứu sinh: học lực cần thiết 16 năm: và năng lực tiếng Nhật cần thiết: có chứng chỉ tiếng Nhật N1

– Đại học chính quy: học lực cần thiết 12 năm: và năng lực tiếng Nhật cần thiết: đạt từ 200 điểm trở lên trong kỳ thi du học Nhật hoặc có chững chỉ tiếng Nhật N2 trở lên

– Cao đằng: học lực cần thiết 12 năm: và năng lực tiếng Nhật cần thiết: Đạt khoảng 200 điểm trong kì thi du học Nhật Bản

– Trường tiếng Nhật: học lực cần thiết 12 năm: và năng lực tiếng Nhật cần thiết: có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc có chứng chỉ từ J-Test E, F trở lên

Du học Nhật Bản cần hoàn thành các thủ tục sau:

– Giấy chứng nhận tư cách lưu trú: bao gồm chứng nhận người nước ngoài có đủ tư cách được hoạt động hợp pháp ở Nhật và những giấy tờ cần thiết khi xin visa. Để xin cấp giấy chứng nhận từ cách lưu trú, cần nộp các tài liệu liên quan cho trường dự định du học và làm thủ tục cần thiết.

– Hộ chiếu: bao gồm các giấy tờ cho phép người nước ngoài được nhập cảnh và cư trú tại Nhật. Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật phải có hộ chiếu còn thời hạn và visa do chính phủ Nhật cấp còn hiệu lực. Thời gian hiệu lực của visa du học tại trường tiếng Nhật là từ 6 tháng đến 1 năm 3 tháng; tại các trường đại học chính quy và viện nghiên cứu sinh từ 2 năm đến 2 năm 3 tháng. Cùng với sự thúc đẩy kế hoạch 30 vạn du học sinh, lưu học sinh sau khi tốt nghiệp đại học có thể gia hạn visa thêm 1 năm để tìm việc làm tại Nhật.

Giáo trình tiếng Nhật hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi đầy thuận lợi!

Bài viết liên quan

  • Không có bài viết khác cùng chuyên mục